Vietnam Airlines tang hanh ly xach tay them 5kg

Quy định mới về hành lý xách tay của Vietnam Airlines giúp hành khách mang được nhiều đồ hơn phục vụ cho chuyến đi của mình.

Vietnam Airlines là hàng không quốc gia nên có rất nhiều người lựa chọn đặt vé cho những chuyến du lịch của mình. Và khi đi máy bay thì vấn đề hành lý luôn được quan tâm hàng đầu. Nếu như trước đây, quy định của hãng là chỉ được mang 7kg xách tay theo người thì sắp tới, khối lượng hành lý cho phép sẽ được nâng lên 12kg cho hạng phổ thông. Thêm vào đó, hành lý ký gửi cũng sẽ được điều chỉnh tăng thêm khối lượng có lợi cho khách hàng.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã có sự điều chỉnh về hành lý cho hành khách lên máy bay.

Vietnam Airlines tang hanh ly xach tay them 5kg

Hành lý xách tay tăng lên đáng kể

Theo thông tin đăng tải trên webise, Vietnam Airelines sẽ chính thức nâng hạng hành lý ký gửi cho hành khách từ tháng 8/2019. Theo đó, hành khách có thể mang nhiều đồ hơn, đồ nặng hơn so với trước kia.

Cụ thể, tổng trọng lượng mỗi kiện hành lý xách tay và phụ kiện/đồ dùng cá nhân không được vượt quá 18 kg đối với hạng Phổ thông đặc biệt/Thương gia; 12 kg đối với Hạng Phổ thông. Trong đó, kích thước (dài, rộng, cao) của hành lý xách tay không được vượt quá 115cm (56 cm + 36 cm + 23 cm). Cùng với kiện hành lý xách tay này, hành khách có thể mang theo 1 phụ kiện kích thước tối đa không quá 40 x 30 x 15 cm.

Hành khách sẽ được mang nhiều đồ hơn khi lên máy bay khi hành lý xách tay tăng lên hẳn 3kg.

Vietnam Airlines tang hanh ly xach tay them 5kg

Ngoài ra, có một điều mà khá ít hành khách để ý mỗi khi lên máy bay đó là có thể mang theo những đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí như ô dù, sách báo, tạp chí, áo khoác, khăn quàng cổ, dụng cụ dành cho người khuyết tật và xe nôi trẻ em. Trong đó, tùy thuộc vào khoang hành lý trên máy bay mà xe nôi có thể được vận chuyển theo hành lý ký gửi.

Hành lý ký gửi

Nếu như trước kia, hành lý ký gửi với hạng phổ thông là 20kg thì sắp tới, con số này cũng được nâng lên 23kg. Đối với hạng thương gia thì hành lý ký gửi sẽ là 32kg. Ngoài ra, nếu mỗi kiện hành lý vượt quá những số liệu này, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý và trả phí theo hành lý tính cước tại sân bay hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

Hành lý ký gửi của tất cả các hạng bay cũng sẽ được nâng mức.

Vietnam Airlines tang hanh ly xach tay them 5kg

> Lưu ý khác

Thêm một thông tin nữa có rất ít người biết đó là hiện nay bay trong nước thì hành khách có thể mang thoải mái nước uống, chất lỏng lên máy bay mà không còn hạn chế số lượng nữa. Vì thế nếu muốn, hành khách có thể mang chai lọ nước theo khi bay một cách thoải mái.

Vietnam Airlines tang hanh ly xach tay them 5kg

Hành khách có thể mang chai nước riêng của mình đi thay vì mua nước trên máy bay đối với các chuyến bay nội địa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here