quy dinh hanh ly vietnam airlines vna

Hành lý là những tư trang không thể thiếu đối với những chuyến bay nội địa hay nước ngoài. Nhằm cung cấp thông tin chi tiết về các điều kiện hành lý của Vietnam Airlines, Vé Bay Nhanh nhanh tay tổng hợp và gửi tới bạn đọc bài viết.

1. Thông Tin Chung về Hành Lý Vietnam Airlines

a. Hành lý ký gửi 

Theo quy định của Vietnam Airlines, mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm.

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna
(A) + (B) + (C) < 203 cm

Thông tin quan trọng:

Nếu mỗi kiện hành lý của hành khách vượt quá 32kg, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa. Liên hệ tại đây: Liên hệ VNA

b. Hành Lý Xách Tay

Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm hay 22’’ x 11‘’ x 9’’)

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna
36(A) X 23(B) X 56(C) cm
(A) + (B) + (C) < 115 cm

Thông tin quan trọng:

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.

Cẩm Nang Về Hành Lý 

 • Việc gắn thẻ đánh dấu cho hành lý là rất quan trọng, do đó hành khách ghi tên và địa chỉ liên hệ trên thẻ hành lý để dễ dàng nhận biết sau mỗi chuyến bay.
 • Chúng tôi khuyên hành khách đóng gói hành lý cẩn thận để tránh những hư hại, rách vỡ trong quá trình vận chuyển.
 • Để hành lý được vận chuyển an toàn, hành khách không để hành lý dễ vỡ, hành lý có giá trị, đồ vật quan trọng trong hành lý ký gửi.
 • Bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích thước nêu trên có thể bị từ chối.
 • Chúng tôi khuyến cáo mỗi kiện hành lý không được vượt quá 32kg khi hành khách đi trên các chuyến bay đến Úc, New Zeland, Nam Phi, Sri Lanka và Anh. Đây là yêu cầu về an toàn của nhà chức trách sân bay.
 • Tiêu chuẩn về hành lý miễn cước có thể khác nhau trên mỗi hãng hàng không. Nếu hành khách đi trên chuyến bay nối chuyến giữa các hãng hàng không hoặc trên chuyến bay hợp tác giữa Vietnam Airlines và hãng hàng không khác (trong đó hãng hàng không khác khai thác chuyến bay), hành khách vui lòng kiểm tra thông tin về hành lý miễn cước trên hãng hàng không khai thác chuyến bay đó.

2. Hành Lý Miễn Cước

Khi đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines, hành khách được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước ít nhất như sau:

 • Hạng Thương gia và Phổ thông đặc biệt : 30 kg hành lý ký gửi + 02 kiện hành lý xách tay
 • Hạng Phổ thông : 20 kg hành lý ký gửi + 01 kiện hành lý xách tay

Ngoài ra tiêu chuẩn nêu trên, mỗi hành khách được phép mang theo những đồ dùng cá nhân sau lên máy bay miễn phí:

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna

a. Tiêu chuẩn hành lý miễn cước theo hành trình:

Hành trình từ/đến Châu Mỹ

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna

Hành trình trong Châu Á

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 3

Ví dụ 1:

Hành trình 1: PEK -VN – HAN – VN – PEK
Hành trình 2: HAN – VN – PEK – VN – HAN

Hai hành trình trên là hành trình giữa Việt Nam và Trung Quốc. Mức hành lý miễn cước cho hành khách đi theo một trong hai hành trình là 20kg cho hạng phổ thông hoặc 30kg cho hạng thương gia.

Ví dụ 2:

Khách đi hành trình TYO-VN-x/HAN-VN-REP-VN-x/HAN-VN-TYO. Đây là hành trình khứ hồi khởi hành từ Nhật Bản đến Cambodia (thuộc Châu Á), do đó mức hành lý miễn cước hành khách này được hưởng là 40kg nếu khách đi hạng phổ thông, hoặc 60kg nếu khách đi hạng thương gia.

Ví dụ 3:

Khách đi hành trình LPQ-VN-x/HAN-VN-OSA-VN-x/HAN-VN-LPQ. Đây là hành trình khứ hồi khởi hành từ Lào (thuộc châu Á) đi đến Nhật Bản, do đó mức hành lý miễn cước hành khách được hưởng là 30kg nếu khách đi hạng phổ thông hoặc 40kg nếu khách đi hạng thương gia.

Ví dụ 4:

Khách đi hành trình SIN VN SGN. Đây là hành trình thuộc nhóm “Các hành trình khác trong châu Á”, do đó mức hành lý miễn cước khách được hưởng là 30kg nếu đi hạng phổ thông hoặc 40kg nếu đi hạng thương gia.

Hành Trình Khác

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 4

Ví dụ:

Hành trình A: BKK VN x/HAN VN LON.

Hành trình B: LON VN x/HAN VN BKK.

Cả hai hành trình trên đều là hành trình giữa châu Á và châu Âu, mức hành lý miễn cước áp dụng cho mỗi hành trình trên là 30kg đối với hạng phổ thông, 40kg đối với nếu đi hạng phổ thông đặc biệt/ hạng thương gia.

Lưu ý:

Hành lý miễn cước áp dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi:

 • Hành trình từ/đến châu Mỹ: 1 kiện tối đa 23kg với tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 115cm (45 in) và một xe đẩy gấp lại được.
 • Hành trình khác: tối đa 10kg và một xe đẩy gấp lại được.
 • Trong một số trường hợp, tiêu chuẩn hành lý miễn cước ghi trên vé có thể khác với tiêu chuẩn trên đây. Khi đó tiêu chuẩn hành lý miễn cước ghi trên vé sẽ được áp dụng.

Đối với hành trình từ/ đến châu Mỹ, chính sách hành lý miễn cước của hãng đầu tiên có mã hiển thị trên vé sẽ được áp dụng cho cả hành trình. Đối với hành trình có sự tham gia của các hãng hàng không khác, tiêu chuẩn hành lý miễn cước có thể áp dụng khác tùy thuộc vào hành trình và hãng hàng không mà hành khách lựa chọn.

Nếu không có quy định gì khác, trọng lượng tối đa của một kiện hành lý là 32kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm. Nếu hành lý của hành khách vượt quá trọng lượng và/hoặc kích thước cho phép, hãy liên hệ các đại lý chính thức hoặc các Văn phòng của Vietnam Airlines để được tư vấn.

b. Ưu Đãi Hành Lý Dành Cho Hội Viên Bông Sen Vàng

Ngoài tiêu chuẩn hành lý miễn cước ghi trên vé, Hội viên Bông Sen Vàng được hưởng những ưu đãi về hành lý trên các chuyến bay của Vietnam Airlines như sau:

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna

c. Hành Lý Miễn Cước Trên Các Chuyến Bay Hợp Tác

Nếu hành trình bao gồm chuyến bay hợp tác giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay, chính sách hành lý miễn cước khác nhau của từng hãng có thể được áp dụng. Hành khách vui lòng tìm hiểu thông tin về hành lý miễn cước cho mỗi chuyến bay trong hành trình trên vé hoặc trên trang điện tử của từng hãng hàng không khai thác chuyến bay.

Đối với các hành trình đi đến/từ châu Mỹ, chính sách hành lý miễn cước của hãng đầu tiên có mã hiển thị trên vé sẽ áp dụng cho toàn bộ hành trình. Nếu Vietnam Airlines là hãng đầu tiên có mã (VN) hiển thị trên vé, chính sách hành lý miễn cước của Vietnam Airlines sẽ được áp dụng cho toàn bộ hành trình. Trong trường hợp hãng khác là hãng đầu tiên có mã hiển thị trên vé, chính sách hành lý miễn cước của hãng đó sẽ áp dụng cho toàn bộ hành trình.

3. Hành Lý Tính Cước

Trong trường hợp hành lý đã vượt quá trọng lượng cho phép của hành lý miễn cước, hãy yên tâm vì hành khách có thể mua Hành lý tính cước cho phần trọng lượng vượt quá và tiếp tục chuyến bay của mình.

Hành khách có thể tìm hiểu thêm về các mức phí:

a. Hành lý tính cước hệ kiện

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 6

(*) Áp dụng cho kiện hành lý thứ 2 trong trường hợp hành lý miễn cước hiển thị trên vé là 1 kiện

Ghi chú: Cước phí được tính cước riêng cho từng loại: quá số kiện, quá trọng lượng và quá kích thước. Ví dụ một kiện hành lý ngoài tiêu chuẩn miễn cước sẽ được tính cước quá số kiện, cước quá trọng lượng và cước quá kích thước riêng biệt.

b. Hành lý tính cước hệ cân

Chặng bay nội địa Việt Nam

Giá hành lý tính cước trên phần hành trình nội địa áp dụng theo đoạn hành trình từ điểm gửi hành lý đến điểm dừng tiếp theo.

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 6

Chặng bay quốc tế

Giá hành lý tính cước trên phần hành trình quốc tế áp dụng theo từng đoạn hành trình từ điểm gửi hành lý đến điểm dừng tiếp theo.

Các mức giá trên được quy đổi ra đồng tiền địa phương tại thời điểm giao dịch

Mức giá áp dụng cho vé xuất/đổi trước/vào ngày 13/12/2018

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 7

Mức giá áp dụng cho vé xuất/đổi từ ngày 14/12/2018

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 8

Khu vực A: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Hồng Kông.

Khu vực B: Nga, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và các nước châu Á khác ( trừ Khu vực A ).

Khu vực C: Pháp, Đức, Anh, các nước châu Âu/ châu Phi/ Trung Đông khác ( trừ Nga ).

LƯU Ý: Mức phí áp dụng cho hành lý tính cước đối với các hành trình có sự tham gia của hãng khác khai thác có thể khác với các mức phí trên đây.

4. Hành Lý Trả Trước

Nếu hành khách chắc chắn hành lý ký gửi của mình có trọng lượng lớn hơn mức hành lý miễn cước, Vietnam Airlines hân hạnh giới thiệu dịch vụ Hành lý trả trước để tiết kiệm một khoản chi phí cũng như tiết kiệm thời gian gửi hành lý khi làm thủ tục của chuyến bay.

 • Hành khách mua vé của Vietnam Airlines (738) đều được mua Hành lý trả trước, ngoại trừ hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Áp dụng cho các chặng bay hoàn toàn trên Vietnam Airlines và do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.
 • Thời gian mua Hành lý trả trước: muộn nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.
  Hành khách có thể mua Hành lý trả trước tại website www.vietnamairlines.com hoặc tại các phòng vé của Vietnam Airlines trong quá trình đặt chỗ mua vé hoặc sau khi đã có vé máy bay. Trường hợp mua Hành lý trả trước tại website, hành khách có thể nhập thông tin theo 2 lựa chọn: (1) nhập Mã đặt chỗ, Họ, Email hoặc (2) nhập Số vé điện tử.
 • Hành lý trả trước được bán theo gói. Có 2 loại gói cước Hành lý trả trước: gói 5kg và gói 10kg. Hành khách được mua tối đa 10 gói (tương đương trọng lượng tối đa 100kg). Hành khách có thể chọn mua 1 trong 2 gói (5kg hoặc 10kg) hoặc cả 2 loại gói (5kg và 10kg) nhưng tổng số không vượt quá 10 gói.
 • Hành lý trả trước tuân thủ các điệu kiện về hành lý ký gửi của Vietnam Airlines và không được áp dụng cho Hành lý đặc biệt.
 • Bảng mức phí dành cho Hành lý trả trước

– Mức phí nội địa:

Giá hành lý trả trước trên phần hành trình nội địa áp dụng theo đoạn hành trình từ điểm gửi hành lý đến điểm dừng tiếp theo.

Mức giá áp dụng cho vé xuất/đổi trước/vào ngày 13/12/2018

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 9

Mức giá áp dụng cho vé xuất/đổi từ ngày 14/12/2018 và chặng bay trong giai đoạn từ ngày 20/01/2019 đến ngày 25/02/2019

Mức giá áp dụng cho vé xuất/đổi từ ngày 14/12/2018

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 11

– Mức phí quốc tế:

Giá hành lý trả trước trên phần hành trình quốc tế áp dụng theo từng đoạn hành trình từ điểm gửi hành lý đến điểm dừng tiếp theo.

Các mức giá trên được quy đổi ra đồng tiền địa phương tại thời điểm giao dịch

Các khu vực:

**Khu vực A: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonexia, Malaysia, Singapore và Hồng Kông

**Khu vực B: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản.

**Khu vực C: Úc, Pháp, Đức, Anh và Nga.

Biểu giá áp dụng cho vé xuất và chặng bay

Mức giá áp dụng cho vé xuất/đổi trước/vào ngày 13/12/2018

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 12

Mức giá áp dụng cho vé xuất/đổi từ ngày 14/12/2018

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 13

 • Hành lý trả trước có giá trị với chuyến bay và vé đã mua; không được chuyển nhượng; không được đổi hành trình; không được chi hoàn; không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách. Ngoại trừ: Hành lý trả trước bán kèm với vé có hành trình xuất phát từ Hàn Quốc và hoàn toàn chưa sử dụng sẽ được phép bồi hoàn. Mức phí bồi hoàn bằng 25% giá trị Hành lý trả trước chưa sử dụng.
 • Nếu hành khách thay đổi đặt sang chuyến bay mới do Vietnam Airlines khai thác trên cùng chặng bay, hành lý trả trước được phép chuyển sang chuyến bay mới này. Tuy nhiên, việc thay đổi này phải được thực hiện trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay đã mua và trước 6 tiếng so với giờ khởi hành của chặng bay mới.
 • Nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế khi làm thủ tục tại sân bay ít hơn Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước, hành khách không được hoàn trả số tiền đã mua Hành lý trả trước.
 • Nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế của khi làm thủ tục tại sân bay vượt quá số Hành lý miễn cước và Hành lý trả trước, hành khách phải mua Hành lý tính cước cho phần vượt quá này theo giá áp dụng tại sân bay được tính theo kg.
 • Hành khách có hành trình đi/đến Mỹ, Canada với Hành lý miễn cước hệ kiện không được mua Hành lý trả trước cho phần hành lý vượt quá tiêu chuẩn miễn cước (số kg vượt quá mỗi kiện hoặc số kiện vượt quá tiêu chuẩn) trong bất kỳ trường hợp nào.
 • Một số trường hợp không mua được Hành lý trả trước tại website www.vietnamairlines.com (chặng bay đã mua Hành lý trả trước, vé đã sử dụng một phần… và một số trường hợp khác do hạn chế về kỹ thuật), hành khách mua Hành lý trả trước tại các Phòng vé của Vietnam Airlines.

Lưu ý: Vietnam Airlines tạm dừng bán Hành lý trả trước trên các chuyến bay khởi hành trong giai đoạn sau:
Từ Nhật Bản về Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh/Đà Nẵng:
+ Từ ngày 18/10/2018 đến 31/03/2019: VN319, VN341, VN351, VN357;
+ Từ ngày 18/10/2018 đến 27/10/2018: VN347;

5. Hành Lý Đặc Biệt

Phần này có nội dung khá dài nên mình quyết định chia ra thành một bài riêng. Mời bà con đón đọc: Chi tiết Hành Lý Đặc Biệt của Vietnam Airlines

6. Hành Lý Hạn Chế Vận Chuyển

Cấm Mang Theo Hành Lý Ký Gửi Và Xách Tay

Các chất gây nổ

Lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, pháo hoa và các vật phẩm có hình dáng tương tự vv…

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 14

Các chất phóng xạ/lây nhiễm/độc hại/ăn mòn

Chất clo, tẩy rửa, oxy hóa, thủy ngân, chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ vv…

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 15

Khí ga, các vật phẩm dễ cháy

Diêm, bật lửa, bình xịt khí ga, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có nồng độ cồn trên 70% vv…

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 16

Các vật dụng nguy hiểm khác

Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2,5kg), pin lithium cho thiết bị điện tử(>160Wh hoặc >8g lithium) vv…

Điện thoại Samsung Galaxy Note 7, các thiết bị tự hành có chứa pin lithium như xe điện tự cân bằng, xe điện mini scooter, xe trượt điện 2 bánh, ván trượt điện cân bằng…

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 17

Cấm Mang Theo Hành Lý Xách Tay

Các vật sắc nhọn, vũ khí

Dao, kiếm, dao đa năng, phi tiêu, kéo, rìu vv…

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 18

Súng, đạn hoặc các vật phẩm có hình dáng tương tự

Tất cả các loại súng, các bộ phận cấu tạo của súng, đạn, súng điện, súng gây mê, súng đồ chơi vv…

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 19

Các công cụ, dụng cụ, đồ vật có thể gây thương tích

Xà beng, cuốc, khoan/mũi khoan, đèn khò, các dụng cụ có lưỡi dài hơn 6 cm, các loại búa, cờ lê, kìm có chiều dài trên 10cm vv…

Gậy (bóng chày, bi-a), gậy khúc côn cầu, gậy chơi golf, dụng cụ võ thuật, dùi cui, các loại bình xịt tự vệ (hơi cay) vv…

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 21

Không Để Trong Hành Lý Ký Gửi

Tiền, đồ trang sức, máy quay phim, máy tính cá nhân, điện thoại di động, Pin Lithium cho thiết bị điện tử (VD: Sạc dự trữ) vv…

quy dinh hanh ly vietnam airlines vna 22

Vật Phẩm Hạn Chế Vận Chuyển

Theo quy định của IATA về việc vận chuyển một số vật phẩm theo đường hành lý, hành khách vui lòng lưu ý các thông tin trong bài dưới đây:

 • Những vậy phẩm hạn chế vận chuyển tại Vietnam Airlines

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here